CÁCH XÁC ĐỊNH TUỔI NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Khó khăn lớn nhất để phân loại nhân sâm đó là tuổi!. Không dễ dàng để xác định được độ tuổi của nhân sâm núi nhưng có thể căn cứ vào mốt số yêu tố về đầu, cổ và gốc rễ để có thể xác định được tuổi của nhân sâm núi Hàn Quốc.

 

1. Kiểm tra đầu:

 Nhân sâm núi Hàn Quốc là loại thảo mộc sống lâu năm. Mỗi năm khi vào mùa xuân thân cây mới lại mọc lên, và chết đi vào mùa thu. căn cứ vào phần đầu với những mắt đốt người ta có thể sác định được tuổi của nhân sâm, nhưng điều này cũng có thể không chính sác vì một số cây có thể bị chết đi một phần hoặc có thể biến mất. 

Phần đầu nhân sâm rất quan trọng nó là yếu tố chính để sác định được giá trị của cây nhân sâm Hàn Quốc. Nếu mất đi phần này thì nhân sâm chỉ được xem như hàng giá rẻ.

sác định tuổi nhân sâm dựa vào phần đâu

 

2. Phần thân ngang:

Khi nhân sâm núi Hàn Quốc được phát triển trong môi trường tự nhiên. do ảnh hưởng của 4 mùa cây nhân sâm có thể mọc thêm phần rễ rồi phát triển phình to thành củ. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không cây nhân sâm không mọc thêm vì nó còn tùy thuộc vào điệu kiện đất đai, và thời tiết.

 

dựa vào phần thân ngang

3. Xác định tuổi nhân sâm dựa vào thân và lá.

Lá xen kẽ với mộ lá ở cuối của thân cây được phân thành cuống nhỏ và cuống lớn. với ba canh hoa trong năm đầu tiên và năm cánh hoa trong những năm thứ hai. Số nhanh lá càng nhiều thì số năm tuổi càng cao. Phân biệt theo cách này cũng tùy thuộc vào điều kiện đất đai và thời tiết.

xác định tuổi nhân sâm dựa vào thân và lá

4. Xác định tuổi theo khảo sát kiểm tra định kỳ.

Nhân sâm núi Hàn Quốc được nhà nước quản lý đặc biệt như rừng đặc dụng. Thông qua khảo sát định kỳ hàng năm mà phân ra tuổi của nhân sâm. 

Từ khi hạt nhân sâm được gieo trồng trên núi nó phát triển chậm hơn so với nhân sâm công nghiệp và đôi khi không phát triển. Nhân sâm núi có nhieuf kích cỡ hình dáng, nó tùy thuộc vào môi trường cacnh tác, phương pháp canh tác, điều kiện đất đai, và tùy thuộc vào tuổi. Bạn hãy xem hình ảnh phía dưới để xem độ tuổi của nhân sâm núi theo năm.

Để hiểu rõ hơn về nhân sâm núi Hàn Quốc vui lòng tham khảo theo link < Tìm hiểu nhân sâm núi Hàn Quốc >

Hạt giống

Hạt giống

1 tuổi

1 tuổi

2 năm

2 năm

Ba tuổi

3 tuổi

4 năm

4 năm

Năm năm

5 năm

Sáu năm

6 năm

7 tuổi

7 tuổi

8 năm

8 năm

9 tuổi

9 tuổi

10 năm

10 năm

15 năm

15 năm

20 năm

20 năm

25 năm

25 năm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Cảm nhận những giá trị đích thực từ thiên nhiên 

SÂM TRỒNG TRÊN NÚI CỦA HÀN QUỐC ĐƯỢC HÀN QUỐC BẢO ĐẢM


 

Công ty TNHH MTV Thực Phẩm Cao Thắng

Văn phòng: Số 2853, Tổ 8, Thanh Minh, Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Hotline: 0901234999 Mr: Thắng  

Email: Caothangtot@gmai.com


 

 

 

 

Prev

TÌM HIỂU NHÂN SÂM NÚI HÀN QUỐC

Next

NHÂN SÂM NÚI HÀN QUỐC ĐƯỢC NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ ĐẶC BIỆT